คณะกรรมการพัฒนามหาวิทยาลัยมหิดลเป็นมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ โดย กองกิจการนักศึกษา ร่วมกิจกรรมรักน้อง ประจำปีการศึกษา 2567

วันที่ 26 กรกฎาคม 2567 คณะกรรมการพัฒนามหาวิทยาลัยมหิดลเป็นมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ โดย กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล นำมาสคอต ”กันภัยแมน” จาก การประกวดมาสคอตมหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ มาประชาสัมพันธ์ รณรงค์สร้างการรับรู้เกี่ยวกับการเป็นมหาวิทยาลัยปลอดบุหรี่ให้แก่นักศึกษาใหม่ ในกิจกรรมรักน้อง ประจำปีการศึกษา 2567 พร้อมทั้งเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล และเชิญชวนลงชื่อเป็น 1 เสียงใน 1 ล้านรายชื่อ สำหรับยื่นถึงสภาผู้แทนราษฎร ในการเรียกร้องให้รัฐบาลคงกฎหมายห้ามนำเข้า ห้ามจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อป้องกันเยาวชนจากปัญหาบุหรี่ไฟฟ้าในอนาคต